Top 5 Phần Mềm Diệt Virus Miễn Phí. - Top 5 Free - Giới Thiệu Phần Mềm Miễn Phí Và Thủ Thuật IT

23 tháng 8, 2018

Top 5 Phần Mềm Diệt Virus Miễn Phí.

           Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đang là khu báo động đỏ về vấn đề an ninh mạng trên toàn cầu, và Việt Nam là 1 trong 5 quốc gia có số lượng và mức độ lây lan virus lớn nhất. Ba nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề nói trên, 1 là nền tảng kiến thức CNTT và khả năng tự bảo mật dữ liệu của mỗi người dùng còn thấp, thứ 2 là do hệ thống máy tính văn phòng với cấu hình còn yếu nên người dùng hạn chế trong việc cài đặt các chương trình anti-virus (thường khá nặng), thứ 3 là tính tiết kiệm khiến người dùng khá e ngại trong việc bỏ chi phí cho vấn đề an ninh mạng.


Các dạng virus điển hình thường gặp ở nước ta:
   - Virus làm ẩn file và tạo các app ".exe" cho thư mục.
   - Malware đào tiền ảo sử dụng tài nguyên máy.
   - Virus tự xóa các chương trình gõ tiếng Việt, Zalo..
   - Wanna Cry.
   - Virus tự chạy các chương trình quảng cáo trên máy người dùng.
   - V.v..
Virus Máy Tính - Top5Free
Virus Máy Tính (Minh Họa) - Top5Free


Điều đó dẫn đến các sự cố đáng tiếc và nghiêm trọng cho người dùng như bị hack thông tin tài khoản ngân hàng, lộ dữ liệu mật, bị mã hóa dữ liệu (Wanna Cry), hư hỏng Windows hoặc phần mềm khiến công việc chậm trễ.

Vì lẽ trên, Top5Free xin giới thiệu đến độc giả 5 phần mềm anti-virus miễn phí, không yêu cầu cấu hình cao và được đánh giá tốt nhất hiện nay. Thông tin được chọn lọc và tham khảo từ PCMag, LifeWire..

1. Avira Security Suite

Avira có thể quét và loại bỏ các mối đe dọa hiện có cũng như tự động phát hiện và ngăn chặn các mối đe dọa mới. Nó bảo vệ bạn khỏi ransomware, trojans, spyware và các loại phần mềm độc hại khác.

Phần Mềm Diệt Virus Miễn Phí - Avira Security Suite - Top5Free
Phần Mềm Diệt Virus Miễn Phí - Avira Security Suite - Top5Free

Download Avira Security Suite


Các tính năng nổi bật: bảo vệ đám mây, quét theo lịch, quét các sector khởi động, tìm kiếm rockit, quét registry, cách quét heuristic v.v..
Avira Security Suite có thể chạy được trên Windows 7 và mới hơn, như Windows 8, Windows 10.

2. Bitdefender Antivirus Free Edition

Nếu muốn một chương trình diệt virus không những miễn phí mà còn dễ sử dụng, không rườm rà với nhiều nút và menu thì Bitdefender Free là sự lựa chọn hợp lý. Bạn không chỉ nhận được sự bảo vệ tức thời chống lại virus, malware, rootkit, spyware v.v.. mà còn bảo vệ bạn khỏi lừa đảo và gian lận mạng khi bạn duyệt internet hoặc nhập mật khẩu.

Phần Mềm Diệt Virus Miễn Phí - Bitdefender Antivirus Free Edition - Top5Free
Phần Mềm Diệt Virus Miễn Phí - Bitdefender Antivirus Free Edition - Top5Free

Download Bitdefender Antivirus Free Edition


Các tính năng nổi bật: quét cơ sở dữ liệu email, quét sâu kiểm tra tệp CHM và tệp thi hành, quét thông minh bỏ qua các tệp đã quét trước đó, quét các tệp di chuyển trong mạng v.v..
Bitdefender Antivirus Free Edition chạy trên Windows 10, Windows 8 và 7.

3. Kaspersky Free

Kaspersky Anti-Viurus hay Kaspersky Internet Security đã quá nổi tiếng trong danh sách các chương trình diệt virus trên toàn thế giới. Và giờ đây, Kaspersky Lab đã cho ra đời thêm phiên bản miễn phí, là sự rút gọn chức năng so với các phiên bản thương mại. Nhưng với sự nổi tiếng trong thương hiệu của mình, Kaspersky Free đã đánh bật Panda Dome ra khỏi danh sách 5 phần mềm diệt virus miễn phí. Điều đó cho thấy sự mạnh mẽ và tiềm năng của nó lớn đến mức nào.

Phần Mềm Diệt Virus Miễn Phí - Kaspersky Free - Top5Free
Phần Mềm Diệt Virus Miễn Phí - Kaspersky Free - Top5Free

Download Kaspersky Free


Các tính năng nổi bật: bảo vệ bạn khỏi các virus phổ biến, các tệp bị nhiễm từ trước, phần mềm độc hại và các trang web đáng ngờ.. Tự cập nhật dữ liệu để bảo vệ trước các mối đe dọa mới nhất.
Kaspersky Free chạy được trên mọi hệ điều hành của Windows.


4. Adaware Antivirus Free

Adaware là phần mềm diệt virus miễn phí khá nhẹ, cài đặt trong vài phút và dễ dàng cho các máy cấu hình yếu. Dù vậy, nó vẫn cung cấp đầy đủ các tính năng bảo vệ chống lại ransomware, trojans, spyware và các loại phần mềm độc hại khác.

Phần Mềm Diệt Virus Miễn Phí - Adaware Antivirus Free - Top5Free
Phần Mềm Diệt Virus Miễn Phí - Adaware Antivirus Free - Top5Free

Download Adaware Antivirus Free


Các tính năng nổi bật: quét tệp lưu trữ, quét dữ liệu email, quét file CHM và EXE, quét các tệp di chuyển trong hệ thống mạng, dễ dàng bỏ qua hoặc loại trừ tệp v.v..
Adaware Antivirus Free chạy được trên mọi hệ điều hành của Windows.

5. Avast Free Antivirus

Avast được hàng trăm triệu người dùng tin tưởng sử dụng và luôn có các xếp hạng cao trong các chương trình anti-virus là đủ nói lên giá trị của nó. Nếu bạn muốn một chương trình bảo vệ vững chắc có thể giúp bạn khỏi các mối nguy hại mới nhưng vẫn dễ dàng tùy chỉnh, bạn nên cân nhắc sử dụng nó.

Phần Mềm Diệt Virus Miễn Phí - Avast Free Antivirus - Top5Free
Phần Mềm Diệt Virus Miễn Phí - Avast Free Antivirus - Top5Free

Download Avast Free Antivirus


Các tính năng nổi bật: quét theo lịch, quét tùy chỉnh với các mức độ, có thể quét cho nhiều định dạng Win32, CHM, ACE, 7Z, ISO.. hỗ trợ bảo vệ mật khẩu với các tệp quan trọng v.v..
Avast Free Antivirus có thể chạy trên nhiều phiên bản Windows (XP, 7, 8, 10).

                          
Trên đây là 5 phần mềm diệt virus miễn phí và đáng tin cậy được Top5Free tham khảo và chia sẻ, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn 1 phần mềm để bảo vệ pc hoặc laptop của bạn khỏi các mối đe dọa từ virus. Nếu có thắc mắc hoặc yêu cầu gì, vui lòng để lại bình luận bên dưới để Top5Free tham khảo hoặc trợ giúp bạn tốt hơn. 

back to top