Hướng Dẫn Sửa Lỗi Không Cài Đặt Được Microsoft .NET FrameWork ( HRESULT: 0xc8000222 ). - Top 5 Free - Giới Thiệu Phần Mềm Miễn Phí Và Thủ Thuật IT

18 tháng 9, 2018

Hướng Dẫn Sửa Lỗi Không Cài Đặt Được Microsoft .NET FrameWork ( HRESULT: 0xc8000222 ).

        Microsoft .NET Framework là một nền tảng đi kèm với các hệ điều hành Windows và được phát triển cũng bởi Microsoft. Nền tảng này có chức năng chính là tạo một "môi trường phần mềm" cho các ứng dụng lập trình hoạt động, làm giảm bớt sự rườm rà của các phần mềm này. Đại loại, Microsoft .NET Framework là 1 môi trường trung gian cho các phần mềm sử dụng nó với "môi trường phần cứng". Chính vì vậy, có rất nhiều các phần mềm hay tiện ích yêu cầu hệ điều hành phải tích hợp sẵn .NET Framework thì mới hoạt động.

       Việc tải về và cài đặt Microsoft .NET Framework là khá đơn giản với các bản cài được cung cấp từ Microsoft. Tuy nhiên rất nhiều trường hợp quá trình cài đặt diễn ra không thành công với mã lỗi  HRESULT: 0xc8000222. Bài viết dưới đây nhằm giúp bạn đọc khắc phục được lỗi trên một cách dễ dàng nhất với file ".bat" do Top5Free cung cấp.


1. Download Microsoft .NET Framework

Đôi khi việc cài đặt của bạn gặp trục trặc do chính file cài của bạn bị lỗi, nên Top5Free cung cấp đường dẫn để tải về các phiên bản Microsoft .NET Framework chính thống nhất từ trang chủ Microsoft. Chọn 1 phiên bản thích hợp với bạn (Windows 8 - 10 đã được tích hợp sẵn phiên bản .NET 4.5).

Download Microsoft .NET Framework


2. Khắc Phục Lỗi HRESULT: 0xc8000222

Sửa Lỗi Không Cài Đặt Được Microsoft .NET Framework - Top5Free
Sửa Lỗi Không Cài Đặt Được Microsoft .NET Framework - Top5Free

- Về cơ bản, để khắc phục lỗi trên ta làm theo các bước:
       + Tắt service Windows Update.
       + Vào thư mục Windows để đổi tên thư mục SoftwareDistribution thành SDold.
       + Bật lại service Windows Update.
- Để dễ dàng hơn, bạn đọc tải file sau về và click đúp chạy nó. Tất cả các bước trên sẽ được thực hiện tự động.


- Bây giờ, bạn hãy cài đặt lại Microsoft .NET Framework thử xem.


3. Các Trường Hợp Lỗi Khác

Đôi khi việc cài đặt Microsoft .NET Framework không thành công vì lý do khác chứ không phải do mã lỗi HRESULT: 0xc8000222 gây ra, bạn đọc cố gắng dịch đoạn lỗi ra Tiếng Việt để tìm cách khắc phục:
- Lỗi phiên bản .NET :  tải lại phiên bản khác thấp hơn để cài đặt.
- Lỗi không hỗ trợ hệ điều hành: Đa phần lỗi này là người dùng Windows XP, tìm và tải về bản .NET Framework 4.0 hoặc 3.5 để cài đặt.
- Lỗi thiếu file .dll: Nếu không gặp phải ở Windows XP thì tìm và tải file .dll bị thiếu copy - paste vào thư mục WINDOWS\system32. Nếu gặp phải trên Windows XP là do phiên bản không hỗ trợ hệ điều hành.
- Các lỗi về quyền quản trị, kết nối..: Phần nhiều là do virus, thử tải về và cài đặt các chương trình diệt virus. Tham khảo Top 5 Phần Mềm Diệt Virus Miễn Phí mà Top5Free đã giới thiệu trước đó.

     Hy vọng phương pháp khắc phục lỗi không cài đặt được Microsoft .NET Framework mà Top5Free chia sẻ trên đây sẽ giải quyết được sự cố mà bạn đọc gặp phải. Theo dõi Fanpage để cập nhật những bài viết mới.

back to top