Top 5 Phần Mềm Công Cụ Miễn Phí Chuyển Đổi Video Thành Ảnh Động (GIF Animator). - Top 5 Free - Giới Thiệu Phần Mềm Miễn Phí Và Thủ Thuật IT

12 tháng 9, 2018

Top 5 Phần Mềm Công Cụ Miễn Phí Chuyển Đổi Video Thành Ảnh Động (GIF Animator).

      Các bức ảnh động (gif animator) được cắt và chuyển đổi từ video hoặc được tạo ra từ hiệu ứng hình ảnh đem lại vẻ đẹp và sự mới lạ cho người dùng. Ảnh động được dùng phổ biến nhất có lẽ là trên Facebook hoặc Messenger. Nhưng có bao giờ bao tự hỏi, liệu các ảnh động đó được tạo ra như thế nào?

Thực ra bất kỳ ai cũng có thể tạo được ảnh động mang cá tính riêng hoặc ảnh động selfie của chính mình và bạn bè. Đơn giản chỉ cần 1 video, sử dụng tiện ích cắt video mà Top5Free đã giới thiệu trong Top 5 Tiện Ích WebSite Miễn Phí Thay Thế Phần Mềm Chuyên Dụng để cắt 1 đoạn nhỏ bạn muốn chuyển thành ảnh động, và dùng 1 trong các công cụ được Top5Free giới thiệu trong bài viết này để chuyển đổi thành dạng gif animator. Vậy là bạn đã có 1 ảnh động đặc sắc mang dấu ấn cá nhân để share lên tường hoặc chọn làm hình đại diện Facebook.


Công Cụ Miễn Phí Chuyển Đổi Video Thành Ảnh Động - Top5Free
Công Cụ Miễn Phí Chuyển Đổi Video Thành Ảnh Động - Top5Free


1. Convertio

Đây là một công cụ chuyển đổi ảnh động trực tuyến được sử dụng trên trình duyệt của bạn. Thích hợp sử dụng cho cả pc và điện thoại thông minh, miễn sao bạn có 1 trình duyệt và internet, truy cập vào site và việc chuyển đổi khá dễ dàng. Ngoài việc tải video từ thiết bị của bạn lên, nó còn có thể chuyển đổi đoạn video được lưu ở Dropbox, GoogleDrive hoặc đường link Youtube.

Công Cụ Miễn Phí Chuyển Đổi Video Thành Ảnh Động - Convertio - Top5Free
Công Cụ Miễn Phí Chuyển Đổi Video Thành Ảnh Động - Convertio - Top5Free

Truy Cập Convertio

Convertio hỗ trợ nhiều định dạng video, tiến trình chuyển đổi nhanh, giao diện trực quan dễ sử dụng và có hỗ trợ Tiếng Việt.

2. Cute Video To GIF Converter

Đây là một công cụ chuyển đổi video sang hình động miễn phí, đơn giản và nhanh chóng. Nó có thể chuyển đổi gần như tất cả các định dạng video phổ biến sang GIF, bao gồm AVI, WMV, MPEG, MOV, FLV, MP4, 3GP, VOB, v.v. Với Cute Video To Gif Converter, bạn có thể không cần phải cắt video trước khi chuyển đổi vì nó cho phép điều chỉnh thành đoạn video ngắn.

Công Cụ Miễn Phí Chuyển Đổi Video Thành Ảnh Động - Cute GIF Converter - Top5Free
Công Cụ Miễn Phí Chuyển Đổi Video Thành Ảnh Động - Cute GIF Converter - Top5Free

Download Cute Video To GIF Converter


Giao diện đơn giản, trực quan trong các tác vụ, chuyển đổi nhanh chóng. Tuy nhiên, công cụ không hỗ trợ Tiếng Việt nên gây chút khó khăn cho người dùng Việt không rành English. Cài đặt được trên hầu hết các hệ điều hành Windows.

3. Freemore Video To GIF Converter

Freemore Video to GIF Converter được thiết kế để chuyển đổi các tập tin video sang hoạt ảnh GIF . Nó là một ứng dụng mạnh mẽ hỗ trợ một loạt các định dạng video như AVI , MP4 , MPEG , FLV , MOV , 3GP và hàng trăm định dạng khác nữa. Nó có thể chuyển đổi các phần khác nhau của video thành file GIF động bằng cách thiết lập "Set Start" và "Set End". Nó cũng cho phép bạn đặt tùy chỉnh kích thước khung hình GIF và xem trước GIF trong khi chuyển đổi.

Công Cụ Miễn Phí Chuyển Đổi Video Thành Ảnh Động - Freemore GIF Converter - Top5Free
Công Cụ Miễn Phí Chuyển Đổi Video Thành Ảnh Động - Freemore GIF Converter - Top5Free

Download Freemore Video To GIF Converter


Công cụ mạnh mẽ cho chức năng chuyển đổi video sang gif, dễ dàng thiết lập đoạn video chuyển đổi và điều chỉnh khung ảnh. Dù công cụ bằng Tiếng Anh nhưng các từ và biểu đạt khá dễ hiểu. Có thể cài đặt trên hầu hết hệ điều hành Windows.


4. Ezgif

Giống Convertio, đây là công cụ chuyển đổi online sử dụng qua trình duyệt nên có thể chuyển đổi trên smartphone. Giao diện đơn giản và chuyển đổi video khá nhanh chóng, tuy nhiên quá trình upload video có vẻ hơi chậm hơn. Ezgif cũng hỗ trợ chuyển đổi với hầu hết các định dạng video cho chất lượng khá tốt.
Công Cụ Miễn Phí Chuyển Đổi Video Thành Ảnh Động - Ezgif - Top5Free
Công Cụ Miễn Phí Chuyển Đổi Video Thành Ảnh Động - Ezgif - Top5Free

Truy Cập Ezgif


Có nhiều tùy chỉnh cho ảnh động trước khi lưu lại và tải xuống. Trên site này cũng có nhiều công cụ khác để tùy biến video hay hình ảnh cho người dùng, bạn có thể tự mình thử nghiệm thêm. Site không hỗ trợ Tiếng Việt, nhưng vì sử dụng trình duyệt nên có thể dịch dễ dàng.

5. Instagiffer Portable

Instagiffer cho phép bạn nắm bắt những khoảnh khắc hình ảnh tuyệt vời nhất ngay từ màn hình của bạn. Cho dù bạn đang xem video trên YouTube, Netflix hay từ một host video nào đó. Bạn có thể lấy khoảnh khắc hoàn hảo đó, tùy chỉnh đôi chút từ ma thuật Instagiffer và phát hành ảnh động. Bạn sẽ trở thành một người chỉnh sửa GIF chuyên nghiệp tức thì, với khả năng thêm văn bản, bộ lọc, vòng lặp và hơn thế nữa. Thêm vào đó, nó hoàn toàn miễn phí, và không có quảng cáo hay phần mềm cài đặt cùng.

Công Cụ Miễn Phí Chuyển Đổi Video Thành Ảnh Động - Instagiffer - Top5Free
Công Cụ Miễn Phí Chuyển Đổi Video Thành Ảnh Động - Instagiffer - Top5Free

Download Instagiffer Portable


Đây là bản portable nên không cần cài đặt, chỉ cần download về, giải nén và bắt đầu chuyển đổi ảnh động từ video của bạn. Là một công cụ khá mạnh mẽ và có nhiều tùy biến cho ảnh gif. Công cụ được sử dụng với Tiếng Anh nhưng cũng khá đơn giản để hiểu được các chức năng.


    Top5Free đã giới thiệu cho bạn 5 công cụ chuyển đổi video thành ảnh động mà Top5Free cho rằng là tiện lợi và dễ sử dụng nhất. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tạo ra các bức ảnh động tuyệt vời. Good luck to u!

back to top