Top 5 Tiện Ích WebSite Miễn Phí Thay Thế Phần Mềm Chuyên Dụng. - Top 5 Free - Giới Thiệu Phần Mềm Miễn Phí Và Thủ Thuật IT

10 tháng 9, 2018

Top 5 Tiện Ích WebSite Miễn Phí Thay Thế Phần Mềm Chuyên Dụng.

    Việc một pc hay laptop gặp sự cố phần mềm là điều thường xuyên xảy ra, bởi rất nhiều nguyên nhân như virus, hỏng file cài đặt, mất bản quyền phần mềm.. Khắc phục các sự cố đó không phải là điều ai cũng biết. Thêm nữa, với các công việc "lâu lâu" mới sử dụng, một số phần mềm có thể không được cài đặt sẵn. Các lý do trên làm chậm trễ công việc, gây khó khăn cho bạn khi đang có nhu cầu cấp thiết. 
    Vì thế, Top5Free xin giới thiệu đến độc giả 5 tiện ích web miễn phí, có thể thay thế các phần mềm chuyên dụng như Microsoft Office, các phần mềm chuyển file pdf, các trình chỉnh sửa ảnh hay video, hy vọng có thể giúp được bạn trong những lúc "khó khăn khốn đốn".


1. Office Online ( Word, Excel, PowerPoint ..)

Một sản phẩm trên nền tảng website của Microsoft. Dù không có đầy đủ tính năng như bản cài đặt nhưng những tác vụ cơ bản cho soạn thảo, tính toán vẫn là quá đủ dùng cho "dân văn phòng". Với giao diện đơn giản và quen thuộc, người dùng sẽ cảm nhận nó không khác gì bộ Microsoft Office được cài đặt sẵn và nó hoàn toàn miễn phí. Các phần mềm hỗ trợ bao gồm đầy đủ Word, Excel, PowerPoint, Outlook Mail v.v..phù hợp với tất cả người dùng với chỉ 1 máy tính và internet. 

Tiện Ích WebSite Miễn Phí - Office Online - Top5Free
Tiện Ích WebSite Miễn Phí - Office Online - Top5Free

Truy Cập Office Online


Một nhược điểm của bộ Office Online này là việc đòi hỏi phải có 1 tài khoản Microsoft để bắt đầu công việc. Tuy nhiên, việc đăng ký 1 tài khoản như thế là khá dễ dàng với email hoặc số điện thoại.


2. Smallpdf (Làm Việc Với File PDF)

Đây là website tuyệt vời cho các tùy chỉnh file pdf. Tất cả mọi công cụ cần thiết đều được tích hợp sẵn, dễ sử dụng và hoàn thành với độ chuẩn xác cao. Gồm 16 công cụ tùy chỉnh, từ cắt ghép pdf, chuyển pdf thành word - excel và ngược lại, nén - xoay - ký tên và cả mở khóa pdf. Tất cả những gì bạn cần là 1 đường truyền internet để truy cập trang web.

Tiện Ích WebSite Miễn Phí - Smallpdf - Top5Free
Tiện Ích WebSite Miễn Phí - Smallpdf - Top5Free

Truy Cập Smallpdf


Website này khá dễ sử dụng với thiết kế đơn giản, hỗ trợ đa ngôn ngữ trong đó có Tiếng Việt.

3. Free Online Photo Editor (Chỉnh Sửa Ảnh)

Dù không thể so sánh với các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên dụng, nhưng website này vẫn cung cấp cho bạn các tùy biến chỉnh sửa ảnh cơ bản. Với một chuyên gia về hình ảnh, nó sẽ không giúp được nhiều. Nhưng với "dân amateur", chúng ta có thể "vọc vạch" được chút ít, biết đâu trong vô tình ta lại tạo ra một bức ảnh "ngỡ ngàng".
Tiện Ích WebSite Miễn Phí - PhotoEditor - Top5Free
Tiện Ích WebSite Miễn Phí - PhotoEditor - Top5Free

Truy Cập Free Online Photo Editor


Có thể chỉnh sửa hình ảnh được tải lên, chụp ảnh selfie hoặc hình ảnh từ web khác. Trang web này không bổ sung sẵn Tiếng Việt, bạn có thể dịch sang bằng hỗ trợ của trình duyệt (click chuột phải).


4. Online Video Converter (Chuyển Định Dạng Video)

Chuyển đổi các tập tin media trên thiết bị hay bộ nhớ lưu trữ đám mây của bạn bằng công cụ chuyển đổi đám mây độc quyền. Chỉ việc chọn một tập tin bạn muốn chuyển đổi và chọn một định dạng âm thanh hay video sẵn có. Dễ sử dụng, rất nhanh và hoàn toàn miễn phí.

Tiện Ích WebSite Miễn Phí - VideoConverter - Top5Free
Tiện Ích WebSite Miễn Phí - VideoConverter - Top5Free

Truy Cập Online Video Converter


Hỗ trợ chuyển đổi khá nhiều định dạng video: MP3 | AAC | OGG | WMA | M4A | FLAC | WAV | MP4 | AVI | MPG | MOV | WMV | MKV | M4V | WEBM | FLV | 3GP.
Và cũng có hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt.

5. Video Cutter Online (Trình Cắt Nhạc-Video)

Ứng dụng web này rất tiện lợi khi bạn cần cắt một tập tin video nhỏ. Ứng dụng này không cần cài đặt, và làm việc ngay trong trình duyệt của bạn. Hoàn toàn miễn phí và rất dễ sử dụng, giao diện trực quan giúp bạn cắt chính xác đến từng giây trong video. Có thể tải lên video hoặc cắt trực tiếp từ web khác hay Youtube. Khá tiện lợi nếu ta muốn cắt một đoạn nhạc ngắn làm nhạc chuông điện thoại.

Tiện Ích WebSite Miễn Phí - VideoCutter - Top5Free
Tiện Ích WebSite Miễn Phí - VideoCutter - Top5Free

Truy Cập Video Cutter Online


Hỗ trợ với hầu hết các định dạng video và audio. Có bao gồm ngôn ngữ Tiếng Việt.

    
Trên đây là 5 tiện ích web có thể thay thế phần mềm cài đặt mà Top5Free ưng ý nhất khi chọn giới thiệu đến độc giả. Hy vọng những thông tin trên là bổ ích. Nếu bạn đọc biết ứng dụng web nào có giá trị và chất lượng tốt, có thể comment bên dưới để Top5Free và các độc giả khác tham khảo và làm cơ sở để tổng hợp thêm phần 2. Thanks for visit!

back to top