Khắc Phục Lỗi Full Disk (100%) Trên Windows. - Top 5 Free - Giới Thiệu Phần Mềm Miễn Phí Và Thủ Thuật IT

17 tháng 11, 2018

Khắc Phục Lỗi Full Disk (100%) Trên Windows.

Full Disk là tình trạng sử dụng hết "công suất" ổ đĩa cứng thường gặp trên các hệ điều hành Windows, đặc biệt là Win 10. Để khắc phục nó, thông thường ta thay ổ cứng HDD bằng SSD. Ổ SSD với tốc độ đọc ghi dữ liệu vượt trội sẽ giải quyết hoàn hảo cho vấn đề này. Nhưng giá của nó không hề rẻ nếu so về dung lượng lưu trữ với HDD.

Khắc Phục Lỗi Full Disk (100%) Trên Windows - Top5Free.
Khắc Phục Lỗi Full Disk (100%) Trên Windows.

Có một phương pháp khắc phục phần nào đó một cách tạm thời trước khi tính đến việc nâng cấp ổ cứng. Cách này là sử dụng các câu lệnh trong tính năng command prompt để tác động vào việc đăng ký các thư viện liên kết động trên Windows (dll, ocx), làm hạn chế sử dụng tài nguyên ổ cứng.


* Phương Pháp Khắc Phục Lỗi Full Disk:

- Mở Notepad và gõ toàn bộ nội dung như trong hình. Sau đó lưu lại với tên "fixfulldisk.bat". Chạy file vừa tạo, khởi động lại và bạn sẽ thấy kết quả.

Khắc Phục Lỗi Full Disk (100%) Trên Windows - Top5Free.
Khắc Phục Lỗi Full Disk (100%) Trên Windows.

- Hoặc:

Tải File Khắc Phục Lỗi Full Disk


Sau khi tải về, chạy file "fixfulldisk-top5free.bat", khởi động lại và xem kết quả.


- Ngoài ra, lỗi full disk này còn xuất hiện với một số nguyên nhân của việc tối ưu hoặc sự phá hoại của virus. Bạn đọc có thể tham khảo:Hy vọng những thông tin cung cấp trên sẽ giúp ích cho độc giả trong việc giải quyết tình trạng full disk (100%) ổ cứng trên hệ điều hành Windows. Thanks!

back to top